Sức mạnh Digital Marketing trong ngành bất động sản

Công nghệ số lên ngôi, giúp cho các hoạt động Marketing trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Và Marketing trong thời đại số hay còn gọi là Digital Marketing đến nay trở thành chiến lược truyền thông không thể thiếu cho hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là ngành bất động sản.

Hiểu được điều này, rất nhiều công ty bất động sản đã áp dụng & thực hoá các lợi ích Digital Marketing mang lại khi triển khai các dự án truyền thông bất động sản. Từ nỗ lực nắm bắt nhu cầu của khách hàng đến tiếp cận khách hàng ở các “điểm chạm” chính xác trên các nền tảng quảng cáo để tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa lợi ích của sản phẩm & khách hàng trên cơ sở là tối ưu chi phí.

Nhưng không phải đơn vị nào cũng hiểu và nắm bắt hết các xu hướng công nghệ, áp dụng & khai thác vào truyền thông bất động sản một cách hiệu quả.

Xu hướng Marketing bất động sản giúp tăng doanh thu hiệu quả

1/ Tự động hoá quy trình Marketing bất động sản

Xu hướng Marketing bất động sản quan trọng được đánh giá cao trong những năm gần đây là việc tối ưu & tự động hoá quy trình. Việc ứng dụng quy trình tự động hoá Marketing đã và đang được nhiều đại lý bất động sản lựa chọn khi muốn tiết kiệm thời gian. Cùng tham khảo những cách tự động hoá công đoạn marketing bất sản đã áp dụng sau đây:

  • Phát triển chiến dịch SMS Marketing để thu hút khách hàng tiềm năng và đưa khách hàng tới phiễu bán hàng.
  • Xây dựng chiến dịch nhỏ với hệ thống Email tự động phân tệp danh sách khách hàng rồi gửi hàng loạt thư điện tử dựa trên sở thích hay sự quan tâm của khách hàng.
  • Sử dụng chatboot trên website hay facebook, … để tiếp cận khách hàng truy cập, từ đó giúp thu hút khách hàng tham gia vào trò truyện thông qua các câu hỏi đặt ra. Phương thức này được đánh giá mang lại hiệu quả tốt để bạn cung cấp nội dung hữu ích cho khách hàng tiềm năng.

2/ Tăng giá trị truyền tải nội dung đến khách hàng.

Gần đây, rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đang phát triển xây dựng tiếng nói thương hiệu và lòng tin cho khách hàng thông qua việc phát triển nội dung cho cộng đồng khách hàng họ muốn hướng tới. Một số nội dung đáng tham khảo:

  • Tạo các bài viết trên website/blog chia sẻ lời khuyên hay tổng hợp ý kiến chuyên gia về địa ốc như đầu tư, mua bán bất động sản
  • Tăng giá trị nội dung cho việc hướng dẫn mua, bán bất động sản trong đó bao gồm những điều cơ bản của quy trình.
  • Chia sẻ các kiến thức về tài chính trong đó bao gồm việc phân tích ưu – nhược điểm của các loại hình cho vay liên quan đến bất động sản

Tóm lại: Để Digital Marketing phát huy hết hiệu quả trong ngành bất động sản còn phụ vào rất nhiều yếu tố như sản phẩm/thị trường, thời điểm, … nhưng để khách hàng quan tâm đến 1 dự án bất động sản cần có nội dung & chiến lược truyền thông hay trên các công cụ Digital.

Hãy cùng Digi Real tạo nên chiến lược truyền thông ấn tượng & hiệu quả trong ngành bất động sản !