Bí quyết Target khách hàng mua Bất Động Sản trên Facebook

Ngày nay, thị trường bất động sản cạnh tranh rất quyết liệt ở từng phân khúc khác nhau từ các chủ đầu tư & đơn vị phát triển dự án. Cùng với đó là cạnh tranh rất lớn giữa các nhân viên sale bất động sản với một dự án được bán ra trên thị trường. Để kiếm được khách hàng tiềm năng mua dự án bất động sản thì các bạn sale làm rất nhiều cách marketing khác nhau để tiếp cận khách hàng. Trong các cách đó thì có một kênh tiếp cận cực nhanh & quản lý được chi phí, đo lường kết quả tức thì đó là Facebook. Để chạy quảng cáo trong ngành bất động sản hiệu quả thì bạn phải biết đối tượng khách hàng mục tiêu trên facebook. Sau đây là các bước giúp bạn tìm được target khách hàng mục tiêu mua bất động sản trên facebook.

Mình thấy rất nhiều bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook ads cho ngành bất động sản, nên mình giới thiệu khoá học sau đây:

Bí quyết Target khách hàng mua bất động sản trên Facebook mới nhất hiện nay

Không phải dự án bất động sản nào thì Facebook sẽ mang lại kết quả giống nhau & đạt được sự kỳ như mình mong muốn cả. Để có một chiến dịch quảng cáo khách hàng trên Facebook thành công thì chúng ta phải hiểu được dự án & khách hàng chúng ta là ai, thì lúc đó chúng ta sẽ định hình được mục tiêu quảng cáo trên Facebook cũng như ngân sách chi ra để quảng cáo.

1/ Hiểu về dự án & mô tả chân dung khách hàng ngoài đời thực

Ngành bất động sản có rất nhiều loại hình thức kinh doanh khác nhau như: đất nền, căn hộ, biệt thự, cho thuê, sang nhượng, … để kinh doanh tốt thì các bạn cần hiểu được lĩnh vực, kiến thức của ngành và loại hình mình đang kinh doanh để khái quát được khách hàng tiềm năng trên Facebook. Thực sự ra, bạn sẽ nghe rất nhiều chia sẻ khách hàng tiềm năng là như người có thu nhập từ 15 – 30tr, họ làm kỹ sư – bác sĩ, có học thức, họ sống ở Hồ Chí Minh – Hà Nội, … … cứ như thế là bạn đã set quảng cáo facebook tìm khách hàng tiềm năng bất động sản.

Cứ như thế bạn sẽ tốn chi phí & phó thác vào công cụ để tìm kiếm ra khách hàng. Có thì sẽ chăm sóc, không có thì bảo không có hiệu quả. Có một điều là Facebook hiện nay khi chạy quảng cáo Lead khách hàng tiềm năng sẽ gặp các trường hợp:

 • To tí te (Số điện thoại không đúng)
 • Anh quan tâm em ơi ?
 • Anh/chị đâu có để lại thông tin ?

=> Đó là vấn đề là khách hàng đổi số điện thoại đang sử dụng, nick facebook (clone) dùng seeding, nick phụ không dùng, … … hàng nhiều lý do khác. Hiện nay, Facebook đang cố gắng khắc phục và siết chặt.

Quay lại vấn đề hiểu dự án & mô tả chân dung khách hàng, về dự án chắc chắn là bạn đủ kinh nghiệm và kiến thức để hiểu sản phẩm để định hình được khách hàng có nhu cầu mua như thế nào rồi. Sau đây là ví dụ:

Dự án căn hộ có giá bán 1 – 2 tỷ

– Khách hàng Nam/Nữ sẽ nằm trong 3 tầm khúc như sau: 28 – 35, 35 – 45, 45 – 60 tuổi. Vậy họ sẽ có tầm tiền, thu nhập, lý do mua căn hộ sẽ khác nhau:

28 – 35 tuổi: Mua lần đầu

 • Tìm hiểu thu nhập trong tầm tuổi này: Thu nhập 10 – 20tr, … Với thu nhập mình còn phân tích được ngành nghề họ đang làm, tình trạng hôn nhân
 • Họ có sở thích gì ? Mua sắm, ăn uống, xem phim, … …
 • Họ thói quen gì ? Hay xem phim sau 21h, đọc báo vào buổi sáng, hay lướt facebook, … …
 • … ….

Bạn phân tích thêm một số phân khúc tuổi khác

Từ đó bạn sẽ có nhiều hướng quảng cáo khác nhau & có nhiều cách tiếp cận khách hàng trên Facebook. Sau đây, Digi Real gợi ý cho bạn một số sở thích & nhân khẩu học:

Sở thích:

 • Mua sắm: thích các thương hiệu thời trang cao cấp, đồng hồ, túi xách, cửa hàng mua sắm uy tín, … …
 • Du lịch: các công ty du lịch, địa điểm du lịch, … ….

Nhân khẩu học & hành vi:

 • Họ thường xuyên dùng điện thoại hay máy tính để lướt facebook
 • Họ thường tập trung các thành phố lớn
 • … …

2. Khái quát (mô tả) khách hàng đời thực trên Facebook

Để biết rõ hơn khách hàng mình vẽ ra trên Facebook như thế nào thì Facebook có hỗ trợ chúng ta công cụ đó là Facebook Audience Insight: https://www.facebook.com/ads/audience-insights

Với công cụ này bạn sẽ biết được khách hàng mình trên Facebook như thế nào bằng cách:

 • Nhập cột bên trái là: khu vực bạn muốn tiếp cận khách hàng, độ tuổi, giới tính, sở thích, …
 • Cột bên phải sẽ hiện thị ra kết quả cho bạn biết được là: Giới tính Nam/Nữ chiếm bao nhiêu %, họ thích những trang gì (dựa vào đó mình có thể target sâu bằng UID, … ) hoạt động của họ trên Facebook như thế nào.

Bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ sau:

 • Hướng dẫn sử dụng Audience Insights trên Facebook
 • Target sâu bằng UID vào fanpage/ group khách hàng tiềm năng

Với những chia sẻ trên giúp bạn có nhiều tệp khách hàng tiềm năng trên facebook để chạy quảng cáo facebook cho ngành bất động sản hiệu quả!