Có khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng các kênh kỹ thuật số

Bạn là Sale muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng bất động sản thì bạn phải biết tái đầu tư tiền hoa hồng kiếm được vào quảng cáo tiềm kiếm khách hàng. Nhưng không có kế hoạch, thì khả năng thành công của bạn sẽ ở mức tối thiểu.

Cho dù bạn là một người dày dạn kinh nghiệm hay chỉ là người bắt đầu, thì bạn cũng biết rằng sự cạnh tranh trong việc tìm kiếm khách hàng rất khốc liệt như thế nào ?

Với hướng dẫn của Digi Real sẽ giúp bạn tạo ra khách hàng tiềm năng cho bất động sản trực tuyến – bất kể kinh nghiệm của bạn là gì trong quảng cáo.

Thách thức tiếp thị kỹ thuật số bất động số

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, ngành bất động sản có nhiều thách thức riêng. So với các ngành công nghiệp khác, nó thậm chí còn cạnh tranh hơn. Có một điều thực tế, có khá nhiều đảm bảo rằng bạn sẽ cạnh tranh với các sale trong cùng công ty & cùng cộng đồng. Và họ cũng sẽ cố gắng tận dụng làn sóng tiếp thị kỹ thuật số mới để tìm kiếm khách hàng.

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn phải thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và đó là những gì bài viết này đề cập.

Làm thế nào tạo ra khách hàng tiềm năng bất động sản trên Online

Vậy làm thế nào thu hút sự chú ý của khách hàng ?

 • Một trang website chuyên nghiệp
 • Tìm những cách tốt nhất để tiếp cận người bán/ mua bất động sản tiềm năng trong khu vực của bạn.
 • Đưa khách hàng đến website của bạn và sau đó nắm bắt khách hàng đó trở thành khách hàng tiềm năng mua dự án bất động sản
 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng có được và tiếp tục theo dõi họ.
 • Tạo ra lợi nhuận

=> Bạn biết cách làm được các điều đó, thì bạn đã thành công như một người tiếp thị trực tuyến.

Tại sao phải tạo khách hàng tiềm năng cho bất động sản trực tuyến

Bạn có thể chưa hoàn toàn bán được khách hàng trực tuyến. “Với những công sức gây dựng các kênh tiếp thị số về ngành bất động sản để cung cấp các thông tin cho các khách hàng & thu hút khách hàng tiềm năng.

Đây là ba lợi ích chính của việc tiếp thị dịch vụ của bạn:

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân của bạn là thứ có thể mang theo bên mình cho dù bạn bước vào ngành nào, tốt hơn hay tồi tệ hơn. Nhưng nếu bạn có thể làm cho thương hiệu cá nhân của bạn toả sáng trong bất động sản thì hãy tưởng tượng những khả năng ở nơi khác.

Có được khách hàng mới

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng thông qua các sự kiện, hội thảo. Vâng, đó là cách làm truyền thống. Nhưng bạn có biết rằng có một cách tốt hơn để tạo ra khách hàng tiềm năng cho bất động sản ?

Liên hệ với khách hàng tiềm năng trực tuyến đầu tiên thực sự hiệu quả hơn. Trên thực tế, theo khảo sát thì có hơn 47% người mua đã xem 3 – 5 mẫu nội dung trước khi nói chuyện với đại diện bán hàng dự án. Điều này có nghĩa là khách hàng tiềm năng không muốn nói chuyện với một đại lý bất động sản? Không chính xác. Điều đó chỉ có nghĩa là hầu hết các khách hàng tiềm năng không muốn nói chuyện với bạn cho đến khi họ tự mình thực hiện nhiều nghiên cứu hơn.

Đó không phải là vấn đề cá nhân & càng không phải lỗi của bạn, mà đó là cách mọi thứ diễn ra. Rốt cuộc, đây là thời đại của thông tin dễ dàng truy cập & cần phải hài lòng ngay lập tức.

Kết nối với khách hàng hiện tại

Bạn đã quên theo dõi với người mua bất động sản mà bạn đã bán cho họ vào những tháng năm trước đó ? Đây là một sai lầm rất lớn. Giữ liên lạc với khách hàng hiện tại & trước đây cũng quan trọng như bạn tìm một khách hàng mới.

Theo một số nghiên cứu của chuyên gia & sales lâu năm trong nghề , thì hoạt động kinh doanh của 1 sale bất động sản thường đến từ những người mà họ đã biết. Đó là lý do vì sao phương tiện truyền thông xã hội đặc biệt hữu ích cho các đại lý/ sales bất động sản. Các nền tảng truyền thông xã hội cho phép bạn dễ dàng giữ liên lạc với khách hàng. Và những khách hàng này có thể sẽ giới thiệu bạn với bạn bè & gia đình của họ bất cứ khi nào họ sẵn sàng mua hoặc bán bất động sản của họ.

Kỹ thuật số tương lai của tiếp thị bất động sản

Nếu bạn vẫn không tin rằng tiếp thị trực tuyến là đáng để bạn dành thời gian và muốn bỏ qua nó hoàn toàn, hãy xem xét điều này. Không ai trong chúng ta có thể bỏ qua thế giới đang thay đổi xung quanh chúng ta. Công nghệ đang cách mạng hoá thế giới và điều này bao gồm tiếp thị bất động sản.

Trên thực tế, một cuộc khảo sát cho thấy 92% người mua bất động sản thường sử dụng Internet tại một số điểm trong quá trình tìm kiếm của họ.

Bạn cần có những gì để có thành công trong tiếp thị trực tuyến

Hy vọng rằng bạn đã quyết định tiếp tục nỗ lực này. Chỉ có 3 điều cần thiết cần để thành công:

 1. Chiến lược – đầu tư vào các công cụ phù hợp
 2. Kiến thức tiếp thị cơ bản
 3. Kiên trì

Với những điều trên, chắc chắn bạn sẽ có thể tạo ra khách hàng tiềm năng. Cho bất động sản và với chi phí rất thấp.

Số 3 tuỳ thuộc vào bạn – nhưng chúng tôi luôn có thể giúp đỡ nếu bạn không thể tự làm mọi thứ.

Đối với kiến thức về chiến lược và tiếp thị, hãy tiếp tục đọc & bạn sẽ có mọi thứ bạn cần để bất đầu con đường hướng tới thành công.

Digi Real giới thiệu đến bạn khoá học tiếp thị ngành bất động sản, giúp bạn có kiến thức & nắm vững các công cụ kỹ thuật số tiếp thị tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Kênh tiếp thị công nghệ số bất động sản

1/ Tiếp thị nội dung

Nội dung là vua, người mua bất động sản mới sẽ muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt. Bất cứ ai mua bất động sản điều liên tục tìm kiếm các thông tin về:

 • Mua ở đâu ?
 • Ai là chủ đầu tư/ đơn vi phát triển dự án/ đại lý phân phối
 • Tiện ích dự án ?
 • Làm sao để mua được dự án bất động sản ?
 • … ….

Ngoài ra, hầu hết người mua và người bán đang tìm kiếm các trang website bất động sản lớn để tìm tài sản. Nếu bạn muốn nổi bậtt hơn họ thì bạn cần có nội dung hay.

Nói tóm lại, hãy trở thành nhà cung cấp bất động sản dứt khoát trong khu vực bạn. Làm thế nào có thể làm điều này ? Đơn giản – xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Hãy bắt đầu tạo nội dung gây nhiễu với nhiều thông tin có giá trị.  Nhưng thông tin có giá trị cao là gì ?

Câu trả lời phụ thuộc vào người đang xem thông tin. Bạn phải biết khán giả của bạn và những gì họ đánh giá cao.

Ví dụ:  Nếu bạn thu hút truy cập tìm kiếm từ khoá ( dự án A như thế nào?, tiện ích như thế nào ? … ) và bạn phải trả lời các câu hỏi đó, thì họ sẽ coi nội dung của bạn là có giá trị & phù hợp với thông tin khách hàng tìm kiếm.

Để kết thúc nội dung, đây là một vài cách khác nhau mà bạn có thể tiếp cận trên Internet với nội dung có giá trị của bạn.

 • Tạo blog, hội thảo trên website, podcast & Infographics
 • Tạo các nội dung bài viết nhắm mục tiêu từ khoá cụ thể trong thành phố hoặc dự án
 • … ….

2/ Tiếp thị truyền thông xã hội

Có sự phát triển của các phương tiện truyền thông mạng xã hội(Facebook, Zalo, Viber, … ) là một kênh công cụ miễn phí để phát triển nhận thức về thương hiệu, Và điều này xảy ra chủ yếu thông qua bán hàng hàng hay còn gọi là bán hàng qua mạng xã hội.

Bán hàng qua mạng xã hội là những gì xảy ra khi bạn/ người môi giới tương tác với khách hàng tiềm năng trên phương diện truyền thông xã hội. Đây là một hình thức bán hàng cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh bán hàng & tương tác với khách hàng thông qua mạng xã hội thì các đại lý bất động sản còn có thể sử dụng các chiến thuật truyền thông mạng xã hội để giới thiệu dự án hay các thông tin liên quan đến dự án. Điều này bao gồm những thứ như: hình ảnh 360 độ dự án, ảnh 3D dự án bất động sản, TVC giới thiệu dự án bất động sản, … …

Một lợi ích khác của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho bất động sản là những người theo dõi của bạn có thể giới thiệu bạn bè & gia đình của họ đến với bạn. Nghe có vẻ khá là phương pháp truyền thống nhưng nó vẫn đang hoạt động trên thực tế & phổ biến.

3/ SEO

SEO giúp trang website của bạn được tìm thấy bởi những người trên công cụ tìm kiếm. Đây là một chủ đề lớn & bạn nên bắt đầu bằng cách đọc các bài viết về SEO. Điều chính mà chúng tôi muốn nói ở đây là các nhà môi giới hãy hiểu là lượng truy cập tìm kiếm để vào website là một công cụ hoàn toàn miễn phí. Các lưu lượng truy cập này sẽ giúp củng cố thương hiệu cá nhân của bạn với tư cách là chuyên gia bất động sản. Với lưu lượng triu cập này cũng có nhiều khả năng là khách hàng tiềm năng của bạn.

4/ Thiết kế website

Thiết kế trang web của bạn sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc biết những khách hàng truy cập đó thành khách hàng tiềm năng.

Đối với những người môi giới muốn tạo khách hàng tiềm năng cho bất động sản trực tuyến, điều quan trọng là thiết kế website của họ phải đẹp & chuyên nghiệp. Thiết kế website phải được tối ưu hoá cho điện thoại di động. Đây không phải là tuỳ chọn mà một yêu cầu. Hơn 80% người mua bất động sản sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm thông tin về dự án.

Bạn muốn tạo website bất động sản nhưng chưa có kiến thức hãy xem bài này:

 • Tạo website bất động sản/ landing page dự án bất động sản với mã nguồn wordpress
 • Tạo landing page dự án thông qua các ứng dụng HOT hiện nay

5/ Quảng cáo trả tiền

Quảng cáo tìm kiếm trả tiền có lẽ không phải là sự lựa chọn rẻ nhất, nhưng nó chắc chắn mang đến cho các đại lý bất động sản/ sales cơ hội tạo ra khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất.

Có 2 loại quảng cáo trả tiền chính: quảng cáo truyền thông xã hội và quảng cáo tìm kiếm có trả tiền.

 • Quảng cáo tìm kiếm trả tiền: đối tượng mục tiêu của bạn là từ khoá tìm kiếm
 • Quảng cáo trên mạng xã hội: bạn cũng cần biết họ đang ở giai đoạn nào của quy trình mua/ bán

Nếu bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng cho bất động sản bằng quảng cáo trả tiền, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn có chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Và không chỉ dựa hoàn toàn vào quảng cáo trả tiền để mang lại khách hàng mới cho bạn vì nó sẽ đốt một khoảng tiền khá lớn & nhanh trong ví bạn 🙂

Bạn đã sẵn sàng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng bất động sản ?

Ưu tiên hàng đầu của bạn vẫn là tạo nội dung của riêng bạn để thu hút lưu lượng truy cập & khách hàng tiềm năng.

Chiến lược & phương thức tiếp thị kỹ thuật số mà các bạn sales/đại lý bất động sản có thể sử dụng khác nhau để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Online vì ngân sách. Khi cố gắng tạo khách hàng tiềm năng bất động sản, bạn phải sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để cải thiện các chỉ số liên quan về ngân sách & data khách hàng.

Hãy gửi chúng tối những cách sáng tạo khác nhau để tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua kênh tiếp thị số cho các bạn sales/ đại lý bất động sản!