6 chiến lược “HOT” tìm khách hàng mua bất động sản

Trở thành một sale có thu nhập ổn định cao trong ngành có nghĩa là bạn bán nhiều sản phẩm bất động sản (bán ước mơ cho khách hàng). Nhưng việc để bạn có được khách hàng mua bất động sản không phải lúc nào cũng dễ dàng cả. Để làm cho điều này dễ dàng hơn một chút, bạn cần tìm ra các chiến lược tiếp thị tốt nhất để thu hút khách hàng hơn. Trước khi bạn làm điều đó, bạn nên làm quen với các xu hướng bất động sản có thể giúp bạn trong nổ lực của bạn.

 

Nguồn: Sưu tầm

1/ Quảng cáo Google

Trong thập kỷ qua, thế giới của chúng ta tiến bộ rất nhiều về công nghệ và thị trường bất động sản đã không bị bỏ lại phía sau. Với những nghiên cứu mới nhất, hơn 80% người mua dự án bán bất động sản (đúng hơn là mua nhà) đã sử dụng Google để bắt đầu tìm kiếm. Tương tự các tìm kiếm liên quan đến ngành bất động sản cũng tăng lên trong những năm gần đây.

Do mức độ cạnh tranh cao trong kết quả không phải trả tiền của Google (SEO), chiến lược đầu tiên của bạn để có khách hàng nên sử dụng là Quảng cáo Google. Điều này sẽ cho phép bạn định vị quảng cáo của mình trong các kết quả đầu tiên trên Google thông qua một kỹ thuật đơn giản nhưng rất thành công: trả tiền cho mỗi lần nhấp.

Quảng cáo Google hoạt động cho các bạn sale (đại lý bất động sản) vì nó cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo đến một đối tượng cụ thể và địa phương, và nó sẽ được thảo luận chi tiết sau. Thực hiện theo các bước đơn giản này để sử dụng hiệu quả Quảng cáo Google để kiếm được nhiều khách hàng hơn trong khi chi tiêu ít tiền hơn.

Tạo chiến dịch bằng cách nhắm mục tiêu theo địa lý: Giống bất kỳ dự án nào, bạn sale luôn luôn ghi nhớ vị trí & vị trí để tư vấn khách hàng. Đó là lý do Digi Real muốn nói tới ở đây, cho dù mẫu quảng cáo cảu bạn có tốt đến đâu thì chúng cũng không thành công nếu bạn nhắm mục tiêu quảng cáo sai vị trí hiện thị.

Với phần vị trí của Google, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến các khu vực cụ thể. Nơi mà bạn có nhiều khả năng tìm kiếm khách hàng nhất và cũng đồng thời hạn chế quảng cáo ở những khu vực bạn không muốn hiện thị hoặc ít tìm kiếm.

Hãy ghi nhớ loại thiết bị: Hơn 80% người mua bất động sản sử dụng thiết bị di động cho việc tìm kiếm thông tin về dự án hoặc nhu cầu mua nhà. Vì vậy, bạn cần phải tối ưu quảng cáo của bạn trên mobile.

Tạo một mẫu quảng cáo hấp dẫn: Những gì khách hàng nhìn thấy là mẫu quảng cáo, nên bạn hãy sáng tạo nội dung của mẫu quảng cáo thật hấp dẫn & sáng tạo. Mặc dù viết mẫu quảng cáo không phải lúc nào cũng dễ dàng và đạt được kết quả cao. Vì thể bạn phải nỗ lực nhiều. Điều gì làm nên một mẫu quảng cáo tốt ? Câu trả lời là nội dung quảng cáo, để có được nội dung tốt cần phải đạt 3 điều:

  • Tìm hiểu nhu cầu của đối tượng mục tiêu của bạn
  • Đặt mình vào tâm trí của họ và ngôn ngữ của họ
  • Hãy thuyết phục & chứng minh giá trị của bạn mang lại

Sử dụng các từ khoá cụ thể: Sau khi bạn đã nhắm đến những khách hàng mình muốn tiếp cận bằng quảng cáo, bạn phải lựa chọn từ khoá cụ thể & chính xác để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu & những khách hàng không đúng mục tiêu sẽ không thấy mẫu quảng cáo. Tại sao chúng ta phải làm điều này ? Vì bạn đang trả tiền cho lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo.

Để giảm thiểu rủi ro, hãy sử dụng các từ khoá và cụm từ chính xác để lượng truy cập phù hợp vào quảng cáo & website của bạn.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TÀI LIỆU TỪ DIGI REAL

2/ Tạo Video chất lượng

Sản xuất Video sẽ giúp bạn nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh và kết nối trực tiếp với khách hàng của bạn. Nhiều khách hàng bất động sản cho rằng Video giúp họ hiểu & khái quát hơn về dự án bất động sản. Nếu bạn chưa sản xuất video thì hãy dùng dịch vụ của Digi Real.

Để có kết quả tốt nhất, hãy tạo các video chất lượng ngắn và đơn giản để thu hút sự chú ý của khách hàng (người nhìn thấy video tốt hơn).

Hãy chia nội dung của bạn thành các video có nội dung khác nhau để đảm bảo rằng bạn có một chủ đề bao quát trong video. Hãy xem xét các loại video bất động sản phổ biến:

Video giới thiệu

Người mua bất động sản muốn biết bạn để họ có thể đánh giá xem bạn có phải là người phù hợp để hướng dẫn họ trong những gì có khả năng mua bất động sản. Một tiểu sử là một cơ hội hoàn hảo để làm điều này.

Hãy sử dụng thời gian của Video để giải thích bạn là ai, lý lịch, chứng chỉ, thành tích, lịch sử bán hàng, sứ mệnh, … … Hãy xem đó là cơ hội để bạn có thể kết nối với khách hàng ở cấp độ cá nhân.

Nguồn: Sưu tầm

Khi người xem có thể nghe giọng nói của bạn và nhìn thấy khuôn mặt của bạn, họ sẽ tự động cảm thấy kết nối nhiều hơn với bạn và thương hiệu của bạn.

10 phút bạn cũng có thể làm được Clip về cá nhân. Hãy để thông tin chúng tôi, sẽ gửi tài liệu hướng dẫn bạn.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TÀI LIỆU TỪ DIGI REAL

Phim chứng thực

Tạo các video chứng thực làm nổi bật những câu chuyện tích cực từ các khách hàng đã có trải nghiệm thú vị khi làm việc với bạn để mua bất động sản. Với video này sẽ giúp khách hàng tiềm năng của bạn tìm ra những gì họ có thể trải nghiệm khi làm việc với bạn dựa trên trải nghiệm của khách hàng thực sự.

Làm nổi bật sự hài lòng của khách hàng là cách tốt nhất để khẳng định thương hiệu của bạn.  Rõ ràng, bạn không nên ép buộc khách hàng thực hiện đánh giá nếu như bạn chưa thiết lập mối quan hệ chuyên nghiệp và làm hài lòng khách hàng.

Bạn nên chuẩn bị các câu hỏi sẽ thể hiện trải nghiệp tích cực của họ và cho khách hàng tiềm năng biết tại sao họ nên chọn bạn. Đặt các câu hỏi như: Tại sao bạn chọn tôi làm tư vấn mua dự án bất động sản ? Và bạn đã giúp họ tìm căn hộ/dự án đầu tư như thế nào ? Họ đã kiếm lời từ bất động sản bạn giới thiệu ra sao ? …. Đây là những lời chứng thực giúp bạn truyền đạt thông điệp bạn muốn gửi đến khách hàng tiềm năng.

Video khu phố/ tiện ích xung quanh

Một trong những yếu tố quan trọng mà người mua nhà/dự án bất động sản quan tâm đến & quyết định cuối cùng của họ để mua bất động sản hay không là vị trí. Cụ thể hơn là tiện ích xung quanh hay khu phố xung quanh nhà. Một video ngắn giới thiệu khu phố/ tiện ích xung quanh là một cách tuyệt vời giúp bạn quảng cáo đến khách hàng tiềm năng.

Bạn hãy tạo nên một bức tranh rõ ràng về địa điểm dự án/ngôi nhà bạn muốn đề cập đến khách hàng bao gồm tất cả các khía cạnh có thể quan trọng đối với khách hàng của bạn như: trường học, trung tâm thương mại, … cuộc sống về đêm hoặc phương tiện giao thông để khiến người mua tiềm năng tưởng tượng được sống ở đó hoặc khả năng sinh lời của dự án.

Video trải nghiệm sống (Lifestyle)

Đầu tư một video thể hiện được sự trải nghiệm sống tại căn hộ/dự án nếu khách hàng của bạn sống tại đây. Ngoài ra còn thể hiện được tài sản mà khách hàng bạn được sở hữu.

Bây giờ bạn đã biết các loại video nào bạn nên tạo để gửi đến khách hàng, hãy sáng tạo và làm nổi bật thương hiệu của bạn để vượt qua đối thủ cạnh tranh.

3/ Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một kết rất hiệu quả để tương tác với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Còn giúp bạn cải thiện nhận thức về thương hiệu của bạn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.  Nó giúp bạn hiện diện trực tuyến, quảng cáo dự án bất động sản của bạn. Tiếp đến chúng tôi sẽ nói các kênh hiệu quả giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Chúng ta điều biết Facebook, Zalo là nơi kết nối bạn bè và gia đình. Nhưng nó cũng là một nền tảng tuyệt vời để kết nối với các khách hàng tiềm năng & tạo ra các cơ hội kinh doanh lớn hơn với chi phí tự trả ít hơn.

Bạn quan tâm đến triển khai 2 kênh này vui lòng để lại thông tin tại đây:

4/ Bắt đầu một blog/ website bất động sản

Theo các thống kê thì Việt Nam có hơn 300,000 sales bất động sản thì chắc chỉ có 10% là có cho mình một website hay blog bất động sản (nơi chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, thông tin dự án hay thị trường). Đa số điều cho rằng làm website rất khó khăn và tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn muốn có một website/ blog bất động sản xem tại đây.

Việc có một website/blog bất động sản giúp bạn cải thiện khả năng hiện thị trên các công cụ tìm kiếm chẳng hạn như Google, Coccoc, … ngoài ra giúp bạn đến gần hơn với đối tượng mục tiêu của mình. Hãy biến blog/website của bạn thành một công cụ tiếp thị thành công & thu hút khách hàng hơn, tìm cho mình nhiều chủ đề mà khách hàng quan tâm cũng như kết nối với khách hàng qua các cụm từ tìm kiếm hoặc từ khoá mà khách hàng mua bất động sản sẽ nhập vào công cụ tìm kiếm.

5/  Tận dụng các trang thương mại điện tử/ rao vặt bất động sản

Các trang thương mại điện tử, rao vặt, … là nơi có lượng truy cập rất lớn. Đây là nơi mà khách hàng tiềm năng của bạn tìm hiểu thông tin cũng như so sánh giá cả, dự án, … … Bạn hãy tìm cho mình một list danh sách các trang website và có một chiến lược đăng tin & quảng cáo trên các trang đó một cách hiệu quả. Điều đặc biệt đáng nói tới là nội dung mẫu quảng cáo phải hấp dẫn và ấn tượng để thu hút khách hàng.

Bạn có thể lấy danh sách diễn đàn tại đây

6/ Email

Không có gì lấy ngạc nhiên khi Email là một trong những kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tạo ra lợi nhuận. Nhưng rất ít ai quan tâm triển khai Email Marketing. Để triển khai Email Marketing hiệu quả, bạn cần duy trì một bản tin hàng tuần để gửi khách hàng của bạn. Với cách làm này sẽ tạo ra sự quan tâm, nếu có liên quan và cung cấp giá trị thì sẽ tìm hiểu thông tin hoặc chia sẽ với bạn bè & gia đình. Để có những người khách hàng đăng ký nhận bản tin của bạn hoặc tốt hơn là liên hệ với bạn & trở thành khách hàng tiềm năng của bạn, thì bạn cần có chiến lược tiếp thị thành công.

Để có chiến lược tiếp thị thành công, bạn phải tuân theo các mẫu nhất định sau:

Nội dung tiếp thị phải có liên quan đến khách hàng quan tâm: Bạn phải phân đoạn các email mà bạn gửi để điều chỉnh chúng cho các đối tượng khác nhau đã đăng ký nhận bản tin của bạn. Gửi các phần tiếp thị có liên quan đến khán giả của bạn là một kỹ thuật quan trọng để đảm bảo rằng thông điệp của bạn có hiệu quả.

Phải có mục tiêu: Gửi một bản tin phải nhằm vào một tiêu lớn, cụ thể là tạo ra một cơ sở khách hàng tiềm năng hay thậm chí còn lớn hơn. Xác định được mục địch của mỗi Email sẽ giúp bạn quyết định được mẫu email tiếp thị khách hàng như thế nào và từ đó bạn sẽ có cơ sở để đo lường xem có thành công hay không.

Nội dung tiếp thị phải chất lượng:  Tạo nội dung chất lượng không chỉ là việc bạn nên làm, đó là điều mà người nhận mong đợi.  Tất cả người đã đăng ký nhận tin từ bạn vì họ tin tưởng bạn sẽ cung cấp cho họ những thứ có giá trị và thú vị. Hãy đặt mình vào vị trí của người nhận & tự hỏi liệu nội dung của bạn có phải là thứ bạn muốn nhận hay không ? đừng nghĩ đến việc bán hàng: thay vào đó, cung cấp cho họ thông tin chất lượng.

Thực hiện theo các bước gợi ý trên đây, bạn sẽ tăng khách hàng tiềm năng và khẳng định được thương hiệu của mình. Như bạn đã biết, ngành công nghiệp này khá cạnh tranh nên việc sử dụng các chiến lược phù hợp để đạt được kết quả tốt là điều rất cần thiết. Digi Real chúc bạn có chiến lược tiếp thị thông minh.